หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพลับ ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
ข้อมูล
หน่วยงาน
ข้อมูล
หน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหาร
บุคคล
การบริหาร
บุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการ
ประชาชน
บริการ
ประชาชน
ดาบตำรวจมานิจ มะนะมุติ
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพลับ
องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพลับ
อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 
 
ข่าวกิจกรรม
 


 
โครงการ สานใจไทย สู่ใจใต้ ปี ๒๕๖๖  
 

ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนเยาวชนในโครงการ สานใจไทย สู่ใจใต้ รุ่นที่ ๔๑ และครอบครัวอุปถัมภ์ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้การอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรม ในพื้นที่ ต.บ้านพลับ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

     วันจันทร์ที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๖๖ นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางไปเยี่ยมเยียนเยาวชนในโครงการ สานใจไทย สู่ใจใต้  รุ่นที่ ๔๑ ครูพี่เลี้ยง และครอบครัวอุปถัมภ์ในพื้นที่ตำบลบ้านพลับ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีเยาวชนศาสนาอิสลามมาพักอาศัยกับครอบครัวอุปถัมภ์ในพื้นที่อำเภอบางปะอิน จำนวน ๒ ครอบครัว รวม ๔ ราย มีกำหนดระยะเวลา ๑๕ วัน ระหว่างวันที่ ๔ - ๑๙ ตุลาคม ๒๕๖๖ โดยมี นายกกชัย ฉายรัศมีกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายประพันธ์ ตรีบุบผา ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายประดิษฐ์ รัตนโกมล ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายดุสิต ศิริวราศัย นายอำเภอบางปะอิน นายภูวริน บุญภูพันธ์ตันติ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานปกครอง นายสุขสันต์ ภักดีไทย ปลัดอำเภอ นางสาวเนตรนภิส ลายทิพย์ ปลัดอำเภอ และเจ้าหน้าที่งานสำนักงานอำเภอ กำนัน ดร.ธวัชชัย นิมา นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ๒๕ จังหวัดภาคกลาง ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ ด.ต.มานิจ  มะนะมุติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพลับ ผู้บริหาร สมาชิก เจ้าที่อบต.ตำบลบ้านพลับ กำนันตำบลบ้านพลับ ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตร แพทย์ประจำตำบลบ้านพลับ ให้การต้อนรับ จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ได้พบปะพูดคุยกับเยาวชนและครอบครัวด้วยความเป็นกันเอง ทำให้เด็กๆ เยาวชนต่างเล่าถึงประสบการณ์ที่ผ่านมา ๕ วัน ซึ่งครอบครัวอุปถัมภ์ และพี่เลี้ยงทุกคน ได้ต้อนรับอย่างอบอุ่นและสนุกสนานอีกด้วย
     โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ได้เดินทางพบปะเยี่ยมเยียนเยาวชนในโครงการ สานใจไทย สู่ใจใต้  รุ่นที่ ๔๑ และครอบครัวอุปถัมภ์ ที่บ้านนางซาร่าห์ วิเศษศักดิ์ จำนวน ๒ ราย และบ้านนางสาวสุปราณี  พันธุ์ไชยศรี จำนวน ๒ ราย ต.บ้านพลับ อ.บางปะอิน จ.พระนรครศรีอยุธยา
      นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวความในใจว่า มีความรู้สึกยินดีที่ได้ต้อนรับเยาวชนในโครงการ สานใจไทย สู่ใจใต้ รุ่นที่ ๔๑ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อให้เยาวชนจาก ๕ จังหวัดชายแดนใต้ ได้ศึกษาเรียนรู้วิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม และการอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรม ระหว่างครอบครัวมุสลิมและครอบครัวพุทธในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อให้เกิดการเชื่อมโยงความสัมพันธ์เป็นครอบครัวเดียวกันของครอบครัวภาคกลางกับครอบครัวภาคใต้ รวมทั้งทัศนศึกษาตามสถานที่สำคัญต่างๆ แหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ เชื่อมโยงกับสังคมวัฒนธรรมในอดีตสู่ปัจจุบัน โดยทางครอบครัวจะสอนให้เยาวชน ได้ทราบถึงประเพณีวัฒนธรรมของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมถึงพาไปทัศนศึกษาและทำกิจกรรมทางศาสนาร่วมกัน ตามแนวคิดเกิดมาทั้งที ทำดีเพื่อแผ่นดิน

ข่าว : #ประชาสัมพันธ์องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพลับ
เว็บไซต์ : https://www.banplub.go.th/home

 

ข่าว ณ. วันที่ 17 ต.ค. 2566 เวลา 09.55 น. โดย คุณ อัครพล พงษ์ปกา

ผู้เข้าชม 54 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/18

ลำดับภาพที่ 2/18

ลำดับภาพที่ 3/18

ลำดับภาพที่ 4/18

ลำดับภาพที่ 5/18

ลำดับภาพที่ 6/18

ลำดับภาพที่ 7/18

ลำดับภาพที่ 8/18

ลำดับภาพที่ 9/18

ลำดับภาพที่ 10/18

ลำดับภาพที่ 11/18

ลำดับภาพที่ 12/18

ลำดับภาพที่ 13/18

ลำดับภาพที่ 14/18

ลำดับภาพที่ 15/18

ลำดับภาพที่ 16/18

ลำดับภาพที่ 17/18

ลำดับภาพที่ 18/18
<<
>>
X
 
 
 
 
 
   
สายตรงนายก
โทร : 084 131 2677
 
     
 
องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพลับ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13160 โทรศัพท์ : 035-702-100 โทรสาร : 035-702-100
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพลับ
จำนวนผู้เข้าชม 13,709,883 เริ่มนับ 29 เม.ย. 2557
จัดทำโดย : NAXsolution.com
 
 
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10